Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thạch Đỉnh với nhân dân
Ngày 04/7/2019, BTV Đảng ủy xã Thạch Đỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân thôn Vĩnh Hòa

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Chánh thanh tra Huyện Thạch Hà, đồng chí Phan Thị Quỳnh Nghĩa – Cán bộ Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Danh Phong – Phó ban quản lý các dự án XDCB huyện Thạch Hà; Các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXX, các đồng chí Cán bộ, công chức cấp xã, Ban cán sự thôn, các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND xã tại thôn cùng toàn thể cử tri thôn Vĩnh Hòa.

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Phương Nam – Chủ tịch UBMTTQ xã đã thông qua báo cáo kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.

Sau khi nghe xong báo cáo, Hội nghị thảo luận sôi nổi. Đã có 19 ý kiến, nội dung các ý kiến tập trung vào 4 nhóm vấn đề: Công tác sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai; an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, nhân dân thôn Vĩnh Hòa đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đến hệ thống kênh, mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện để nhân dân sản xuất tốt hơn; Ban nông nghiệp nên nghiên cứu chuyển đổi giống sản xuất cho vụ Hè Thu sắp tới; Xử lý, sữa chữa cống số I, chấm dứt tình trạng diện tích sản xuất lúa bị xâm mặm.

Công tác xây dựng nông thôn mới: Cần khảo sát để có kế hoạch xây dựng mương thoát nước cho các khu dân cư, tránh tình trạng bị ngập về mùa mưa lũ; Giải phóng hành lang tuyến đường trục xã, sữa chữa tuyến đường từ ngõ ông Vinh đi Trường Tiểu Học để đảm bảo cho nhân dân đi lại và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Công tác quản lý đất đai: UBND xã cần quản lý tốt việc chôn cất mồ mã, cần quy hoạch nghĩa trang để quản lý tốt hơn; Cấp đất sản xuất cho các hộ đã bị thu hồi đất sản xuất để làm bãi rác thải. Tại sao đất sản xuất của một số hộ dân chưa được cấp bìa.

Công tác an ninh trật tự: Tình trạng trộm cắp vặt vẫn xẩy ra, tình trạng xe quá khổ, quá tải vận hành trên tuyến đường trục xã quá nhiều, không theo giờ quy định làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và gây mất an toàn giao thông.

Các ý kiến chất vấn của cử tri, Đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã đã cơ bản trả lời thỏa đáng, một số ý khác sẽ được UBND xã trả lời cụ thể bằng văn bản.

Kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Công Hoa – PBT Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động thường niên do BTV Đảng ủy tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của xã nhà

Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của xã, đề nghị UBND xã tiếp tục kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét để có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: