Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Văn Sơn, xã Thạch Đỉnh
Chiều ngày 06/07/2019, thôn Văn Sơn, xã Thạch Đỉnh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn.
Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Văn Sơn, xã Thạch Đỉnh

Về dự và chung vui với bà con nhân dân thôn Văn Sơn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trong xã; con em xa quê và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Đại biểu và bà con nhân dân tham dự buổi lễ

Năm 2013, thực hiện chỉ đạo của các cấp về sáp nhập các đơn vị thôn, xã Thạch Đỉnh chỉ đạo sáp nhập 12 xóm thành 4 đơn vị thôn; theo đó thôn Văn Sơn được sáp nhập từ 3 xóm là (xóm 2, xóm 3, xóm 4), hiện nay thôn có 313 hộ, với 1206 nhân khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn thi đua lao động sản xuất, đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh nhà văn hóa

Nhà văn hóa thôn đảm bảo các hạng mục là một trong những tiểu tiêu chí quan trọng của tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa; do đó thôn Văn Sơn đã phát động nhân dân trong thôn đóng góp để xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, bề thế, góp phần cùng xã nhà hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thống - BT Chi bộ Văn Sơn khai mạc buổi lễ

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của xã, sự nổ lực phấn đấu của Chi ủy chi bộ, Ban cán sự thôn và toàn thể bà con nhân dân trong thôn cùng sự hổ trợ của con em, dâu rể là người của thôn sinh sống trên mọi miền tổ quốc, sau 8 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà văn hóa thôn Văn Sơn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị đầu tư là hơn 750 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 420 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp được hơn 75 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ  của con em xa quê đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Công Thắm - PBT chi bộ, thôn Trưởng thôn Văn Sơn thông qua các khoản hổ trợ, đóng góp XD nhà văn hóa thôn

Nhà văn hóa thôn Văn Sơn được thiết kế phù hợp với các hạng mục như hội trường có sức chứa hơn 200 chỗ ngồi, sân khấu, tiền sảnh, nhà xe, sân chơi, bãi tập và công trình phụ.

Nhà văn hóa thôn Văn Sơn được đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần cùng xã nhà hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là cán đích nông thôn mới trong năm 2019./.

Một số hình khác tại buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng


Ông Phạm Minh Đề - Đại diện nhân dân phát biểu cảm tưởng

Ông Phạm Công Ngụ - Đại diện con em xa quê phát biểu ý kiến

Đại diện lãnh đạo xã tặng hoa cho thôn

 

Gia đình ông Phạm Công Ngụ tặng quà cho thôn

Tác giả: NTT - Nguồn: Ban biên tập