Lễ Mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7
Sáng nay, ngày 27/7/2019, xã Thạch Đỉnh long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
Lễ Mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND; Lãnh đạo UBND – UBMTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã, cấp thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng trạm y tế, Giám đốc các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn cùng các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với các mạng.

 

 Các thành phần tham dự lễ kỷ niệm

Diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Văn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnhTrong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ - ông bà, cha mẹ, người vợ, người chồng, người con, người cháu, anh chị em mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Các Anh hùng liệt sĩ, thương binh "đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi". Tiếng thơm của các đồng chí đó sẽ muôn đời lưu truyền với sử xanh. Họ chiến đấu, hy sinh để Tổ quốc ta độc lập, tự do, thống nhất và dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam.

 

Đ/c Trương Văn Hưởng - PCT UBND xã đọc diễn văn khai mạc

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng. Những năm qua, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã và đang trở thành nghĩa vụ, trách nhiệm, niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của toàn dân. Thời gian qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xã Thạch Đỉnh đã tích cực thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, như: Xây nhà tình nghĩa, lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ổn định đời sống thương binh, bệnh binh nặng, quan tâm, giúp đỡ bố mẹ liệt sỹ già yếu, cô đơn, con liệt sỹ...

 

Đ/c Ngô Văn Ngọc - BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

 Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã tổ chức các đoàn trực tiếp trao quà cho các đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tổng có 66 suất quà hiện vật, 144 suất quà bằng tiền mặt được trao cho các đối tượng, tổng trị giá các suất quà là 42.700.000 đồng

Một số hình ảnh liên quan khác:

Thành phần tham dự lễ Mít tinh dâng hương tại Đài tưởng niệm  

Thành phần tham dự lễ Mít tinh dâng hương tại Đài tưởng niệm

Chương trình văn nghệ

Đ/c Phạm Công Lưu, đại diện các đối tượng chính sách phát biểu ý kiến

Tác giả: NTT - Nguồn: Ban biên tập